Kế hoạch Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023

Ngày 07 tháng 05 năm 2022, Trường THPT Phan Chu Trinh đã ban hành Kế hoạch số 67/KHTS – THPT về việc Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023.

Nội dung của kế hoạch như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

– Đánh giá trình độ người học theo mục tiêu giáo dục sau khi học hết chương trình cấp học THCS; làm cơ sở để tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023.

– Bảo đảm chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và nhu cầu học tập của học sinh tại nhà trường; Thực hiện tốt định hướng nghiệp của học sinh sau trung học cơ sở.

– Thực hiện đúng quy chế tuyển sinh THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo; bảo đảm nghiêm túc, công bằng, khách quan, chính xác.

II. CHỈ TIÊU VÀ ĐỊA BÀN TUYỂN SINH

1. Chỉ tiêu được giao: 450 em, hệ công lập (theo QĐ của Sở GDĐT Đắk Nông)
  2. Địa bàn tuyển sinh: Thị trấn EaTling, Xã Tâm Thắng, Xã Nam Dong, Xã Trúc Sơn.

III. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

1. Đối tượng tuyển sinh:

– Học sinh trong độ tuổi đã tốt nghiệp THSC hoặc bổ túc THCS trên địa bàn tuyển sinh;

(Tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi; Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 03 tuổi so với tuổi quy định).

– Học sinh ngoại tỉnh phải có hộ khẩu hoặc có giấy chứng nhận cư trú trên địa bàn tuyển sinh;

– Học sinh được tuyển thẳng: Là những học sinh trường Dân tộc Nội trú đã tốt nghiệp THCS( học sinh DTNT Cư Jút) có hộ khẩu tại địa bàn tuyển sinh.

1. Phương thức tuyển sinh : Xét tuyển

Địa điểm: Trường THPT Phan Chu Trinh

Căn cứ chỉ tiêu được giao và kết quả điểm xét tuyển của thí sinh. Danh sách trúng tuyển lấy từ trên xuống theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp. Số lượng trúng tuyển là 450 thí sinh(đã cộng số thí sinh đã được tuyển thẳng theo qui định). Kết quả và danh sách trúng tuyển gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo để xem xét , quyết định công nhận trúng tuyển.

– Hội đồng tuyển sinh xét duyệt kết quả và gửi dữ liệu về Sở GDĐT (Từ 21/7/2022 – 23/7/2022)

IV. HỒ SƠ TUYỂN SINH: Theo quy định hiện hành, gồm có:

+ Học bạ lớp 9: Bản gốc; (Riêng học sinh DTNT Cư Jút được nộp bản photo)

+ Giấy khai sinh: Bản sao có dấu đỏ;

+ Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tạm thời đã tốt nghiệp năm 2022;

+ Giấy chứng nhận ưu tiên(nếu có, như: Con liệt sĩ; Con thương binh, bệnh binh; Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng);

+ Hộ khẩu photo hoặc giấy xác nhận nơi cư trú;(nếu học sinh học ngoại tỉnh)

+ Phiếu xin dự tuyển năm 2022;

+ 2 tấm hình 3x4cm bỏ vào túi ni lông (mặt sau tấm hình ghi đầy đủ họ, tên và ngày tháng năm sinh, nơi sinh).

V. PHƯƠNG ÁN CHỌN NHÓM MÔN HỌC LỰA CHỌN

1. Các môn học bắt buộc: Thực hiện theo quy định

– Toán, Văn, Anh văn, Giáo dục thể chất, Giáo dục QPAN

– Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp

– Giáo dục địa phương

1. Nhóm môn học lựa chọn: Phương án chọn 5 môn học theo quy định như sau

– Nếu chọn Nhóm môn Khoa học tự nhiên(Lý – Hóa- Sinh) thì chọn thêm 2 môn sau:

+ Chọn 1/2 môn: Sử hoặc Địa(không chọn Giáo dục kinh tế và pháp luật vì thiếu giáo viên)

+ Chọn 1/2 môn: Tin hoặc Công nghệ(không chọn môn âm nhạc, mỹ thuật vì chưa có giáo viên)

– Nếu chọn Nhóm môn khoa học xã hội(Sử – Địa – Giáo dục kinh tế và pháp luật) thì chọn thêm 2 môn sau:

+ Chọn 1/3 môn: hoặc Hóa hoặc Sinh

1. Chuyên đề học tập lựa chọn: Căn cứ vào các môn học bắt buộc và môn học lựa chọn của học sinh, nhà trường chọn các cụm chuyên đề theo quy định, phù hợp với đội ngũ giáo viên, đồng thời bổ sung kiến thức, năng lực cho học sinh từ các môn học đã được học.
  2. Môn học tự chọn: Gồm Tiếng dân tộc thiểu số và Ngoại ngữ 2 tạm thời chưa thực hiện vì hiện tại nhà trường chưa có giáo viên.

VI. THỜI GIAN PHÁT HÀNH VÀ THU HỒ SƠ

1. Thời gian phát bán hồ sơ:

Từ ngày 01/06/2022 đến ngày 10/06/2022, tại phòng Văn thư trường THPT Phan Chu Trinh.

2. Thời gian thu hồ sơ:

Đợt 1: Từ ngày 14/06/2022 đến ngày 25/06/2022