GIỚI THIỆU

Trường THPT Phan Chu Trinh được thành lập ngày 26/08/1994, với tên là trường cấp 2-3 Cư Jút, năm 2002 trường đổi thành trường THPT Cư Jút, năm 2007 lại được đổi tên trường THPT Phan Chu Trinh – Cư Jút – Đăk Nông.

Trường thuộc địa bàn Tây Nguyên có địa bàn hoạt động rộng, nhiều đồi núi, việc đi lại của con em gặp nhiều khó khăn, an ninh, chính trị trên địa bàn phức tạp, địa bàn đa dân tộc cũng ảnh hưởng không ít đến việc dạy chữ, dạy người, tuy vậy trong những năm qua dưới sự giúp đỡ của lãnh đạo của các cấp chính quyền, sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo; tập thể cán bộ giáo viên luôn nỗ lực, vượt khó đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trường cũng là môi trường trưởng thành của nhiều thế hệ học sinh và Thầy Cô. Nhiều cựu học sinh của nhà trường hiện nay là giáo viên cốt cán, cán bộ quản lý trên địa bàn huyện Cư Jút. Nhiều cựu Thầy Cô của nhà trường hiện nay đang là lãnh đạo cấp Sở, đặc biệt thầy Nguyễn Văn Toàn giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Nông nguyên là hiệu trưởng Nhà trường.

Năm 2014 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia theo quyết định số 2046/QĐ-UBND, ngày 31/12/2014 của UBND tỉnh Đắk Nông.

Ngày 19/8/2019 UBND tỉnh Đắk Nông có Quyết định số 1369/QĐ-UBND về “Sáp nhập Trường THPT Đào Duy Từ về Trường THPT Phan Chu Trinh”.

Năm 2020 trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 theo quyết định số 1336/QĐ-SGDĐT ngày 16/10/2020 của Sở GD&ĐT Đăk nông và trường tiếp tục được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 theo quyết định số 1708/QĐ-UBND, ngày 13/11/2020 của UBND tỉnh Đắk Nông.

Hiện nay nhà trường có tổng số cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên (GV), nhân viên (NV) gồm 79 người, trong đó: CBQL: 03 người (01 Thạc sĩ, 02 Đại học); GV trực tiếp đứng lớp: 70 người (06 Thạc sĩ) và 06 NV (01 Hợp đồng 68: bảo vệ). Đội ngũ CB, GV, NV đều có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của xã hội, luôn gắn bó với nhà trường, thực sự là một tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển nhà trường vững mạnh toàn diện.

Nhà trường hiện có 20 phòng học đều có trang bị ti vi để phục vụ cho việc giảng dạy, 02 phòng học vi tính với 50 máy, 01 phòng học ngoại ngữ đã được trang bị bảng điện tử thông minh và các phần mềm dạy học, có 02 phòng học bộ môn (01 phòng môn Vật lý, 01 phòng môn Hóa-Sinh), 01 thư viện, khu hiệu bộ có 08 phòng làm việc.