Có nên để trẻ nằm trong điều hòa

Những lúc thời tiết nóng bức, việc cho trẻ vào môi trường điều hòa có thể giúp trẻ có một giấc ngủ sâu và ngon hơn. Tuy nhiên, việc làm này sẽ vô cùng nguy hiểm cho trẻ nếu bạn không viết rõ nhiệt độ phù hợp cho trẻ là bao nhiêu. Bài viết dưới đây của Bảo hành Electrolux Hà Nội sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc xoay quanh việc: Có nên để trẻ nằm trong điều hòa hay không?

Độ tuổi thích hợp để cho bé dùng điều hòa

Đối với trẻ sơ sinh, chỉ cần trẻ đủ tháng và nặng từ 3.5kg trở lên đều có thể nằm điều hòa. Vì khi ấy, trẻ đã có cho mình một lớp mở để giữ nhiệt. Tuy nhiên, với những bé có số ký nhỏ hơn 3.5 thì tốt nhất bạn nên để trẻ từ 1-2 tháng rồi hãy cho trẻ tiếp xúc với máy lạnh nhé. Thông thường, bật điều hòa thì sẽ phải đóng cửa. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ luôn cần việc lưu thông không khí thật tốt. Vì vậy, khi sử dụng điều hòa cho trẻ bạn cũng nên bật quạt thông gió để thoáng khí trong phòng trẻ nhé.

Không để trẻ quá lâu trong điều hòa

Trẻ nhỏ cũng rất dễ bị nhiễm lạnh nên bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phòng từ 27-28 độ C vào ban ngày & 28-29 độ C vào ban đêm. Thời gian tối đa mỗi lần để bạn sử dụng điều hòa cho trẻ là 2-3 tiếng. Sau khoảng thời gian đó, bạn nên cho trẻ ra ngoài tiếp xúc với nhiệt độ bình thường từ 15-20 phút. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không cho trẻ ra phòng lạnh một cách đột ngột. Bởi vì việc thay đổi nhiệt độ đột ngột từ môi trường có thể khiến trẻ bị sốc nhiệt, dẫn đến cảm cúm, ho, sổ mũi,…

Vì vậy, hãy tắt điều hòa trước khi đưa trẻ ra ngoài khoảng 5-7 phút để trẻ thích nghi với sự tăng nhiệt độ dần của căn phòng. Khi nhiệt độ trong phòng gần với nhiệt độ ngoài trời, lúc đó bạn mới nên đưa trẻ ra ngoài.

Không để điều hòa thổi thẳng vào người bé

Đây là một lưu ý vô cùng quan trọng cho những bạn muốn sử dụng điều hòa cho bé. Như bạn đã biết, hô hấp của các trẻ nhỏ thường nhạy cảm hơn rất nhiều so với người lớn chúng ta. Việc để điều hòa thổi thẳng vào đầu hay cơ thể bé có thể dẫn đến nhiều căn bệnh về đường hô hấp như: viêm phế quản, viêm mũi, viêm phổi,… Nếu trong phòng có trẻ nhỏ, bạn nên chú ý lắp đặt điều hòa ở trên cao. Chú ý sao cho cánh cửa gió của điều hòa không hướng trực tiếp về phía trẻ nằm.

Hy vọng bài viết trên sẽ chia sẻ thêm cho bạn một vài kinh nghiệm hữu ích trong việc sử dụng điều hòa cho trẻ. Ngoài ra, bạn cũng nên bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ để đảm bảo chúng hoạt động với công suất tốt nhất, đồng thời tránh vi khuẩn xâm nhập. Trong quá trình sử dụng, nếu điều hòa của bạn gặp các vấn đề gì bất thường như: điều hòa không lạnh, nhiệt độ thay đổi liên tục bất ngờ,… hãy gọi ngay đến hotline 1800 588 899 của Trung tâm bảo hành Electrolux để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa tốt nhất nhé!